พฤศจิกายน 29, 2022

The Village Farm To Café

The Village Farm To Café ร้านคาเฟ่กาแฟที่บรรยากาศดี อาหารฝรั่งรสชาติเยี่ยม เป็นคาเฟ่กาแฟและเบเกอรี่ที่อยู่ติดกับร้านคีรีมันตรา นอกจากมุมในร้านสวย ๆ เก๋ ๆ แล้วยังมีมุมสถานที่เป็นสวย ข้างหน้าไกล ๆ เป็นภูเขาและธรรมชาติที่สวยงาม เป็นร้านที่ใหญ่โต มีที่จอดรถกว้างขวามีโซนกาแฟ เฉพาะแบบ specialty , โซนขนมเค้กของหวานและโซนนั่งทานอาหารดี ๆ ได้เลย ออกแบบดี วัสดุดี มีเนลอนเป็นซิกเนเจอร์ แนะนำทานเมลอนซอฟ์ครีม หวาน หอม กาแฟดี มีให้เลือกหลายเมล็ดจากหลายถิ่น เต่าปังลุยสวย เป็นขนมปังอบไส้ครีมเมลอน

The Village Farm To Café ร้านใหญ่เป็นแบบเรือนกระจกหลังคาแหลม ๆ สวย ๆติดกันกับ ร้านอาหารคีรีมันตรา นั่งกินร้านไหนก็ได้ วิวสวยเหมือนกัน ร้านข้างในสวย ออกแนวคาเฟ่ที่มีอาหาร เพดานสูง โล่งโปร่ง นั่งสบายมาก ๆ เครื่องดื่มมีให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย

The Village Farm To Café รอบ ๆ บริเวณร้านกว้างขวางมาก ต้องใช้เวลาทั้งวันก่าจะเดินเล่นถ่ายรูปครบทุกมุม โซน 2 เป็นโซนที่เด็ดมาก คือ โซนดนตรีฟาร์มชิลล์และโซน floral blooms เอามาฝากกัน ภายในร้าน The Village Farm To Café เป็นเรือนกระจกตกแต่งด้วยไม้และสีน้ำตาลประดับด้วยต้นไม้ และต้นกระบอกเพชรนานาพันธ์ ทุกโต๊ะจัดวางห่างกันไม่อึดอัด มีแสงเข้าตลอดเวลา ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง มาช่วงสาย ๆ หรือเท่ยง ๆ อยากหาที่หลบแดด โซนนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ เลยหล่ะ

The Village Farm To Café จุดเด่นสำหรับถ่ายรูป แนะนำอาคารหลังข้า ๆ เรือนกระจก จุดนี้เต็มไปด้วยกำแพงดอกไม้อลังการ ก่อนเข้าไปถ่ายรูป เขามีพวกเครื่องประดับ เครื่องหัว ให้เลือกไปเป็นพร๊อพถ่ายรูปแบบฟรี ๆ อีกด้วย โซน floral blooms เป็นไฮไลท์คือภาพมุมกวางแต่ก็สามารถจับเพื่อนมานั่งถ่ายรูปด้วยกันได้ เพิ่มสีสันให้การถ่ายรูปของเรได้มากขึ้น โซนดนตรีฟาร์มชิลล์ เป็นสนามหญ้าด้านหลังร้าน สำหรับนั่งฟังดนตรีสดกันที่โซน Farm Chill เขาจะมีแค่เสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น

สำหรับ The Village Farm To Café บริเวณฟาร์มนอกจะมีสนามหญ้ากว้างใหญ่ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นแล้ว ยังเต็มไปด้วยมุมสวย ๆ ให้เราถ่ายรูปกันจนเพลินไปเลย The Village Farm To Café นอกจากจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่แล้ว ยังเป็นเหมือนสวนสาธารณะที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และอีกมุมที่นักท่องเที่ยวต้องชื่นชอบนั่นก็คือ สะพานไม้ที่ยื่นเข้าไปในทะเลสาบ ฉากหลังเป็นภูเขาและต้นไม้เรียงรายเขียวเป็นแผง เหมาะแก่การถ่ายรูปลงโซเชียลยิ่งนัก ต้องบอกเลยวิวของที่นี่เขาหลักล้านเหมือนมาเที่ยวภาคเหนือเลยครับ