Terminal 21

Terminal 21

ถ้าหากจะกล่าวถึงเมืองโคราช จังหวัดที่มีอาณาเขตกว้างไกล และ มีเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆจำนวนมากมาย เพราะเป็นประตูหน้าด่านของภาคอีสานเลยก็ว่าได้ จังหวัดนี้มีสถานที่เที่ยวมากมาย และ ล้วนแล้วแต่เป็นที่หมายปองสำหรับนักท่องเที่ยวแบกเป้ หรื อว่าสะพายกล้องเที่ยวก็ยังไหว

โคราชหรือนครราชสีมานับเป็นจังหวัดหน้าด่านที่มีสถานที่เที่ยวมากมายอีกหนึ่งแห่งเช่นกันและมีสถานที่สำหรับ พักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก บางแห่งนั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ หรือ ประชาชนชาวโคราชด้วยกันเองอีกด้วย

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ไม่ควรพลาดภายในเมือง ก็คงจะหนีไม่พ้นห้างสรรพสินค้าซึ่งมีด้วยกันมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เดอะมอลล์โคราช หรือ ห้างประจำจังหวัดอย่างคลังพลาซ่า ตลอดจนแหล่งพักผ่อนในวันหยุดอย่างเช่นห้างบิ๊กซี โลตัส หรือ อื่นๆอีกมากมายเป็นต้น

ในบทความวันนี้จึงอยากจะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้มาเยือน ที่ถูกขนานนามว่าเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดนครราชสีมาเลยทีเดียว นั้นคือ Terminal 21 โคราช

สถานที่แห่งนี้นับเป็นห้างสรรพสินค้าซึ่งมีขนาดใหญ่ และ มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก สถานที่แห่งนี้ไม่ไกลจากเดอะมอลล์นครราชสีมามากนัก อีกทั้งยังใกล้สถานีขนส่งประจำจังหวัด จึงไม่ยากแก่การมองเห็นแต่อย่างใด สำหรับห้างเทอร์มินอลทเวนตี้วันนั้น ได้ถูกสร้างขึ้นมามีเอกลักษณ์โดดเด่น และ เป็นสถานที่ซึ่ง สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว เพราะมีการย่อบรรยากาศของ 7 มหานครระดับโลก ในแต่ละชั้นของห้าง และ มีการออกแบบและเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น Caribbean Street , Paris Street , London street, Istanbul Street ,tokyo street

Sanfrancisco Street รวมถึง Hollywood street อีกด้วย

ด้วยบรรยากาศในห้างนั้นจัดให้มีรูปแบบสีสันอย่างลงตัว และ มีมุมในการกดชัตเตอร์หลายมุม มุมถ่ายภาพที่ไม่ซ้ำแบบ สำหรับผู้ที่หลงใหลในบรรยากาศจำลองเสมือนจริง ยิ่งไม่ควรที่จะพลาดเลยสำหรับสถานที่แห่งนี้อาจจะเรียกได้เลยว่าถ้าพลาดก็อาจจะนับว่ามาไม่ถึงโคราชกันเลยทีเดียว

และจุดเด่นอีกหนึ่งแห่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลย นั่นคือหอคอยที่สูงตระหง่าน สามารถที่จะมองมุมภายในจังหวัดนครราชสีมาได้รอบ และ เป็นจุดเด่นในการชมทิวทัศน์เมืองโคราชได้เป็นอย่างดีในยามค่ำคืนอีกด้วย

ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น จึงยืนยันได้เป็นอย่างดี ว่าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จึงนับเป็นอีกหนึ่งจุดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสะพายเป้แบคแพค หรือนักท่องเที่ยววันเดย์ ไม่ควรที่จะพลาดอีกที่หนึ่งในการเช็คอิน และเก็บภาพประทับใจ ในเมืองที่กว้างใหญ่แห่งนี้อีก 1 แห่งเลยนะครับ

เมืองที่มีแต่รอยยิ้มของชาวโคราชอันอบอุ่น และเป็นมิตรแก่ผู้มาเยื่อนทุกเมื่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ที่พัก เที่ยวนครราชสีมา โรงแรม รีสอร์ท

7 ที่พักเขาใหญ่

7 ที่พักเขาใหญ่ โรงแรมลาบาริส เขาใหญ่ สัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยาย ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติของเขาใหญ่ ณ โรงแรมลาบาริส เขาใหญ่ (Hotel Labaris Khao Yai) ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 4.5 ดาว มีห้องพักจำนวน 70 ห้องตก แต่งธีมเทพนิยาย

Read More
เที่ยวนครราชสีมา

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สำหรับวันหยุดพักผ่อน สถานที่ที่ไม่ไกลจนเกินไปสำหรับท่องเที่ยวนั้น หลายท่านอาจจะคิดถึงทะเลสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติซึ่ง หลายคนที่ชอบการท่องเที่ยวสไตล์นี้ก็คงจะถวิลหา และ อยากจะไปเที่ยวชมอยู่ตลอดเวลา เพราะ ถ้าจะกล่าวถึงทะเลแล้วหรือชายหาดขาวสวยหลายๆแห่ง นั้นอาจจะไม่ไกลจากกรุงเทพฯสักเท่าใดและถ้าผู้ที่ชอบเกี่ยวกับการผจญภัย หรือ การเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านต่างๆหลายท่านอาจจะไม่พลาดเลยที่จะมาเยือนจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช นับว่าเป็นจังหวัดที่มีผู้มาเยือนในวันหยุดสุดสัปดาห์มากเป็นอันดับต้นๆหลายท่านอาจจะหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง พบกับธรรมชาติเติมเต็มชาร์จพลังให้กับชีวิต เพื่อจะกลับไปสู้งานต่อในเช้าวันจันทร์อันแสนเร่งรีบ ในเมืองหลวง แต่ถ้าหลายท่านที่ได้มาถึงจังหวัดนครราชสีมาแล้ว มีอีกสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าทุกท่านน่าจะเคยมา นั่นคือ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ อนุสาวรีย์ย่าโมนั่นเอง หนึ่งในสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวโคราชให้อยู่อย่างมั่นคง และ พูดภาษาพื้นบ้าน หรือ ภาษาโคราชอยู่ทุกวันนี้ คนโคราชแท้ๆ เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ย่าโม การที่เข้ามาถึงในเมืองแล้วแวะมาสักการะที่อนุสาวรีย์ หรือ อนุสรณ์สถานที่อยู่ใจกลางเมืองโคราช จึงเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง สถานที่แห่งนี้จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่ง จุดพักผ่อน และ เรียนรู้เอกลักษณ์ในการดำเนินชีวิต รวมไปถึงการได้ชมศิลปะการแสดงร่ายรำเพลงโคราช ที่บริเวณอนุสาวรีย์ จึงจัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งหลายท่านไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติมักจะไม่พลาดเลยถ้ามาเยือนจังหวัดนี้ ท้าวสุรนารี หรือ คุณหญิงโม หลายท่านจะนิยมเรียกว่าย่าโม เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ไทยในฐานะวีรสตรีที่มีส่วนในการกอบกู้จังหวัดนครราชสีมาจากกองทัพเจ้าอนุวงศ์พระมหากษัตริย์เวียงจันทน์เมื่อปีพ.ศ 2369 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายหลังผู้หญิงโม ได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นท้าวสุรนารี นั่นจึงเป็นวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ […]

Read More
เที่ยวนครราชสีมา

ตลาดไนท์บ้านเกาะ แหล่งใหญ่ช้อปปิ้ง สำหรับนักศึกษาของคนโคราช

ถ้าหากพูดถึงการช็อปปิ้งของเด็กนักเรียนนักศึกษาในจังหวัดนคราชสีมา คงจะไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนกับ ตลาดไนท์บ้านเกาะ

Read More