พฤศจิกายน 29, 2022
ตลาดน้ำเมืองรังสิต

ตลาดน้ำเมืองรังสิต

รีวิว ตลาดน้ำเมืองรังสิต 

วันนี้จะมารีวิวตลาดน้ำเมืองรังสิต เป็นตลาดน้ำที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลย ถ้าได้ไปที่จังหวัดปทุมธานี เป็นตลาดที่น่าสนใจ เพราะขายสินค้าพื้นบ้าน-พื้นเมืองต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนอาจจะไม่เคยเห็น และที่มากไปกว่านั้นก็คือ สินค้าจำพวกอาหาร บอกได้เลยว่า มีแต่อาหาร และของกินเล่นอร่อยๆ ทั้งสิ้น อันนี้รีวิวจากความเป็นจริง เพราะทางนี้ได้เคยมีโอกาสเข้าไปแวะชม และชิมอาหารอร่อยๆ มาแล้วมากมาย สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ยังไม่เคยไป หรือว่าตอนนี้กำลังอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี บอกได้เลยว่า ต้องลอง สำหรับความน่าสนใจของตลาดนี้จะมีอะไรบ้างนั้น อันนี้ทุกคนก็ต้องเข้ามาอ่าน และเก็บข้อมูลกัน

รูปภาพประกอบด้วย ต้นไม้, กลางแจ้ง, ริมน้ำ, ล้อมรอบ คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ รูปภาพประกอบด้วย น้ำ, กลางแจ้ง, ท้องฟ้า, ต้นไม้ คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ รูปภาพประกอบด้วย น้ำ, ท้องฟ้า, แม่น้ำ, กลางแจ้ง คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ ตลาดน้ำรังสิต

ความเป็นมาของตลาดน้ำเมืองรังสิต

ตลาดน้ำเมืองรัวสิต เป็นตลาดน้ำชื่อดังของจังหวัดปทุมธานี นักท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมจังหวัดปทุมธานีเป็นอันต้องแวะไปเที่ยวชมตลาดน้ำเมืองรังสิต เพราะได้ข่าวมาว่า ตลาดนี้มีของกินอร่อยๆ และสินค้าแปลกใหม่มากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทนฟังคำรีวิวไม่ไหว จึงจำเป็นต้องเดินทางไปเห็นด้วยตาของตัวเอง ก่อนอื่นต้องบอกทุกๆ คนเกี่ยวกับที่ตั้งของตลาดน้ำเมืองรังสิตให้ทุกคนได้ทราบ

ตลาดน้ำเมืองรังสิต ตั้งอยู่ที่ริมคลองรังสิตคลอง1 ถนนรังสิต-นครนายก อำเภอธัญบุรี ตลาดน้ำเมืองรังสิต ตั้งห่างจากศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ไปเพียงแค่ 1 กิโลเมตร เท่านั้น

สำหรับลักษณะของตลาดน้ำ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวจังหวัดสงขลา ก็คงจะรู้จักตลาดน้ำคลองแหกันมาบ้าง ลักษณะจะคล้ายๆ กัน แต่ของตลาดคลองแหจะเป็นเรือ แต่ของตลาดน้ำเมืองรังสิตจะมีลักษณะเป็นแพ ซึ่งประกอบไปด้วย 11 แพ ที่ทอดยาวในแนวราบ แต่ละแพก็จะขายสินค้าที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ในแพแต่ละแพก็จะมีชื่อติดเอาไว้ด้วย ชื่อที่นำมาใช้เป็นชื่อของดอกบัวพันธุ์ต่างๆ สิ่งเหล่านี้ ทำให้ดูแตกต่าง และสามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

แพลำที่1 กับ ลำที่2 เป็นแพลำหรับจัดนิทรรศการ บอกเล่นถึงเรื่องราวต่างๆ ในอดีต ประวัติความเป็นมา วิถีชีวิตของคนในชุมชนริมฝั่งคลองรังสิต

แพลำที่3 แพลำนี้ เป็นแพสำหรับสินค้าประจำชุมชน ในเขตเมองรังสิต เช่น น้ำมะพร้าว ขี้ผึ้งสมุนไพร เป็นต้น

แพลำที่4 ถึง 10 เป็นแพสำหรับขายสินค้า และอาหารต่างๆ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองรังสิต คือ เมนูขึ้นชื่อ ที่นักท่องเที่ยวทุกๆ คนที่แวะมา จะต้องมาลองทานให้ได้

แพลำที่11 เป็นแพที่บริการเกี่ยวกับการนวดแผนไทย โดยคนนวดจะเป็นกลุ่มแม่บ้านที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองรัวสิต ที่เคยผ่านการเรียน หรือการฝึกอบรมวิธีการนวดมาเป็นอย่างดี ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ สามารถเชื่อถือได้อย่างเต็มที่

เอกลักษณ์ของตลาดน้ำเมืองรังสิตคืออะไร

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวชมตลาดน้ำเมืองรังสิต เอกลักษณ์ของที่นี่คือ ซุ้มประตูตลาดน้ำเมืองรังสิต เป็นซุ้มขนาดใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสำคัญ แวะมาถ่ายรูปมากมาย สิ่งต่อมาก็คือ เมนูอาหาร ตลาดน้ำเมืองรัวสิต เป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่ง ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย สำหรับเมนูที่ถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ต้องแวะเข้ามาชิมให้ได้เลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ นอกจากซุ้มประตูแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเรือก็ถือว่าเป็นจุดเด่น และเอกลักษณ์ของตลาดนี้เช่นกัน นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือ ก็ยังมีเมนูอาหารอีกเยอะแยะมากมาย อยู่ที่แพลำที่4 ถึง 10 เมนูอาหารก็จะประกอบไปด้วย ผัดไท หอยทอด ส้มตำ เป็นต้น

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวตลาดน้ำเมืองรังสิตได้อย่างไร

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความประสงค์ที่อยากจะมาเที่ยวชมตลาดน้ำเมืองรังสิต ถ้าไม่มีรถส่วนตัว นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถประจำทางปรับอากาศได้ รถประจำทางที่นั่งมาให้เลือกนั่งสาย 538 หรือไม่ก็สาย 559

วัน เวลาของการเปิดให้บริการ

ตลาดน้ำเมืองรังสิต ไม่มีวันหยุด เปิดให้บริการทุกวัน ตลาดเปิดตั้งแต่ 10.00 ถึง 17.00 น.

ตลาดน้ำเมืองรังสิต เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในจังหวัดปทุมธานีที่อยากให้ทุกๆ คนได้ลองแวะมาเที่ยวชม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ อาหารอร่อย ขายสินค้ามากมาย สินค้าแต่ละอย่างก็เป็นสินค้าที่คนในชุมชมจัดทำขึ้นเอง ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ นอกจากนี้บรรยากาศก็ดี ติดริมแม่น้ำ ลมเย็นสบาย มีบริการห้องน้ำ สำหรับใครที่สนใจ ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชม และชิมของอร่อยๆ ที่ตลาดน้ำเมืองรังสิต

อีกหนึ่งที่ที่อยากแนะนำสำหรับสายคาเฟ่

รูปภาพประกอบด้วย ในอาคาร, ผนัง, หน้าต่าง, เฟอร์นิเจอร์ คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ รูปภาพประกอบด้วย ข้อความ คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ รูปภาพประกอบด้วย ข้อความ, กลางแจ้ง, ถนน, ต้นไม้ คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ รูปภาพประกอบด้วย ข้อความ, กลางแจ้ง, อาคาร, ร้านค้า คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ